0943.342.824
 vipmax rx

LỄ HỘI DƯƠNG VẬT NHẬT BẢN - Những điều kỳ lạ về dương vật

29/12/2014
LỄ HỘI DƯƠNG VẬT NHẬT BẢN - Những điều kỳ lạ về dương vật

 LỄ HỘI DƯƠNG VẬT NHẬT BẢN - Những điều chưa biết về dương vật. 3 lễ hội dương vật lạ lùng ở trên thế giới. Miếu thờ dương vật. Những sự kiện độc đáo về dương vật về giới tính, về tình dục trong nước và thế giới.

 

LỄ HỘI RƯỚC DƯƠNG VẬT NHẬT BẢN

 

Vào ngày 15/3 hàng năm, thành phố Komaki, tỉnh Aichi lại sôi động với Honen Matsuri, lễ hội mà linh vật là biểu tượng của sự phồn thực được diễu hành qua các ngả đường. Linh vật của lễ hội này là dương vật.

mỗi mùa xuân, hàng ngàn người đổ vể Kawasaki, Nhật Bản tham gia vào lễ Kanamara Matsuri, còn được biết đến với tên gọi “Lễ hội rước dương vật”.

 

 Cô gái Nhật tự tin mang biểu tượng linh vật

Cô gái Nhật tự tin mang biểu tượng linh vật - lễ hội dương vật Nhật Bản

 

Được tổ chức vào ngày 6 tháng 4, lễ hội với đám rước linh vật biểu tượng dương vật tượng trưng cho khả năng sinh sản.Đoàn người diễu hành rước mô hình dương vật khổng lồ mikoshi từ đến Shinto xuống diễu hành khắp các khu phố.


Điểm nhấn của lễ hội sẽ luôn khiến cho những ai lần đầu chứng kiến phải tò mò nhưng không kém phần phấn khích. Đó là chiếc xe lễ hội chở theo hình tượng dương vật khổng lồ bằng gỗ nặng 280 kg và dài 2,5 m. Linh vật được đưa từ trong đền thờ Shinmei Sha tọa lạc trên đồi cao trong năm chẵn hoặc từ đền Kumano Sha trong năm lẻ đến ngôi đền mang tên Tagata Jinja. Lễ hội thu hút hàng nghìn người mỗi năm.

Hoạt động ở lễ hội

Hoạt động ở lễ hội được rất nhiều người quan tâm tham gia


Lễ hội sôi động bắt đầu từ 10h, quanh đền Tagata Jinja, đích đến của linh vật. Bạn sẽ thấy tất cả thức ăn và quà lưu niệm đều có hình dáng “biểu tượng phồn thực” được bày bán trông khá vui mắt. Sake lấy từ những thùng gỗ được chuyền tay nhau đến mọi người. Khoảng 2h chiều, mọi người cùng đến đền Shinmei Sha bắt đầu cho buổi lễ. Các vị thầy tu sẽ đọc những lời chúc và truyền đi lời cầu nguyện đến những người tham gia và mikoshi (chiếc kiệu), cũng như dương vật gỗ to đang được mang đi diễu hành trên đường.

 

 

Ngôi đền thần đạo trong khu vực Komaki trước đây được biết đến là nơi quan trọng với những người nông dân, vì thế bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi lễ hội cầu cho mùa màng tốt tươi lại diễn ra lớn và sôi động đến thế. Bản thân ngôi đền cũng được trang trí với những biểu tượng dương thực khí, quả chuông được đánh trước khi cầu nguyện cũng có hình “của quý” và khá nhiều các hình tượng tương tự được điêu khắc từ gỗ hoặc đá.

 

Biểu tượng cho sự phồn thực trên chiếc kiệu rước đi qua đám đông được tạc mới hàng năm bằng rất nhiều công sức cũng như thời gian. Mỗi dịp chuẩn bị lễ hội, một cây bách mới được đốn và làm lễ trong không gian thiêng liêng. Để làm gỗ không bị tích nhiệt, người ta đốn cây và giữ trong mùa đông trước khi những thợ mộc lành nghề nhất bắt tay vào chế tác bằng các dụng cụ thủ công. Họ còn mặc cả quần áo truyền thống trong khi tạc tượng và coi đây là một nghi lễ quan trong. Sau khi lễ hội diễn ra, biểu tượng phồn thực mới được lưu lại trong đền để chúc phúc cho cả làng, thị trấn cùng những gia đình đang cầu con cái.

 

 Biểu tượng linh vật - dương vật thép

Biểu tượng linh vật - dương vật thép

Ngôi đền vốn nằm trong khu vực rất thanh bình, từ khi lễ hội trở nên nổi tiếng, du khách đổ về từ nhiều nơi trên nước Nhật khiến ngôi làng trở nên rộn rã hơn. Họ không chỉ đến cầu nguyện mà còn chứng kiến nét kỳ thú khá nhạy cảm của lễ hội. Nhiều bạn trẻ từ các nước châu Á không ngớt đỏ mặt và cười nghiêng ngả vì ngạc nhiên pha lẫn chút ngại ngùng khi nếm những quả chuối phủ chotolate hay những que kem có hình dáng “của quý”.

 

Khi chiếc kiệu rước đi ngang qua những con phố, mọi người có thể cảm nhận được không khí tưng bừng lan tỏa. Những người đàn ông Nhật liên tục hô “wasshoi, wasshoi” và cùng nhau quay vòng chiếc kiệu ba lần trước khi tiến qua cổng đền. Cô gái trong trang phục lễ hội không ngại ngần bê một phiên bản “của quý” có chiều dài hơn 1 m và đường kính khoảng 25 cm đi đầu miệng cười tươi tắn.

 

Linh vật cũ của năm trước 

Linh vật cũ của năm trước

 

Buổi chiều, khoảng 4h30, lễ hội kết thúc và dương thực khí thiêng liêng được đặt trong ngôi đền Tagata Jinja bắt đầu một mùa gieo hạt mới. Mọi người ra về trong không khí vui tươi, nhiều trong số đó là các bạn sinh viên và những cô cậu trẻ tuổi không ngớt bàn tán về kích thước khổng lồ của vật linh trong lễ hội Honen.

 

MIẾU THỜ DƯƠNG VẬT TẠI VIỆT NAM

 

Lễ hội “Linh tinh tình phộc” hay còn gọi là “Lễ hội Trò Trám” được tổ chức thường niên vào các ngày 11 và 12 tháng Giêng hằng năm. Tại lễ hội này, điểm hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của du khách thập phương nhất đó là Trò Trám và lễ Mật tại miếu Trò (còn gọi là miếu Đụ Đị) - xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

 

Đây là lễ hội tôn vinh tín ngưỡng phồn thực của cư dân nông nghiệp, hiện đang được người dân ở đây trân trọng gìn giữ. Các nhà văn hóa cũng đánh giá đây là “lễ hội đáng quý”, mang đậm tính dân tộc, may mắn được khôi phục lại từ năm 1993.

 

Tuy nhiên, nếu là “người ngoài làng” hoặc chưa hiểu rõ về tín ngưỡng dân gian phồn thực... thì sẽ thấy lễ hội có phần “dung tục”.

 

 “Vật linh” - mô tả hình ảnh dương vật, âm vật.

Ảnh ngoài ngôi miếu thờ dương vật

Ảnh ngoài ngôi miếu thờ bộ phận sinh dục

 

Thời khắc 0h đêm ngày 11 rạng 12 tháng Giêng, miếu Đụ Đị (xã Tứ Xã, Lâm Thao, Phú Thọ) như muốn sập bởi hàng trăm người xô đẩy, chen nhau cố để nhìn tận mắt “hai vật thiêng” đang thờ trong miếu, chỉ được mang ra khi làm “lễ mật”.

 

Theo các nhà văn hóa, tín ngưỡng phồn thực ở Việt Nam được thể hiện ở việc thờ cơ quan sinh dục của cả nam lẫn nữ và thờ hành vi giao phối. Trên thế giới, nhiều quốc gia có tín ngưỡng nhưng chỉ thờ sinh thực khí của nam.

 

Năm nay, người duy nhất được lấy vật này ra là cụ Chử Bá Thơ (85 tuổi). Cụ Thơ là người trông coi miếu, đồng thời là chủ lễ mật.

 

Cụ chủ lễ cẩn trọng lấy ra chiếc hòm sơn son từ “ngăn bí mật” được đặt phía trên bàn thờ trong miếu. Cụ mở chiếc hòm, lấy ra bộ gỗ sơn son mô tả giống như dương vật của nam và chiếc mảng hình âm vật của nữ làm “lễ mật”...

 

Cụ Thơ cho biết, ngôi Miếu Trò này là nơi duy nhất còn thờ sinh thực khí (hiểu nôm là công cụ nảy nở, sinh đẻ) trong tín ngưỡng phồn thực của cư dân Việt cổ. Ngôi miếu này thờ một nữ thần rất đặc biệt có tên là Ngô Thị Thanh – thời Hùng Vương. Bà là con của đức ông Ngô Quang Điện - người có công khai dân, lập ấp. Bà Thanh có công dạy dân làng biết cách trồng trọt, chăn nuôi, múa hát và tổ chức các lễ hội.

 

Sau khi bà Thanh mất, để tưởng nhớ công ơn, dân làng đã lập miếu thờ bà tại làng Trám. Tuy vậy, bởi những trò chơi rất “khác biệt” nên người dân gọi bà là “bà Đụ Đị”, cái tên mang ý nghĩa phồn thực. Miếu cũng được gọi tên là “Đụ Đị”.

 

Ngôi miếu Trò thờ "linh vật" hiếm hoi tại Phú Thọ

 

Bên trong ngôi miếu, phía trên bàn thờ bà Đụ Đị là hai "linh vật". Người dân nơi khác có thể gọi là dương vật gỗ – âm vật gỗ hay nõ (bộ phận sinh dục nam) và nường (bộ phận sinh dục nữ)... nhưng dân làng này gọi là “linh vật”. Bởi họ tin rằng, đó là hai vật sinh tồn, nếu đêm “lễ mật”, hai vật đâm trúng cả 3 lần thì năm đó, âm dương hòa hợp, mùa màng tươi tốt...

 

Người dân Tứ Xã làm hai “linh vật” bằng gỗ mít, gói trong dải khăn son, đặt trong hòm nhỏ sơn son rồi cất trong “ngăn bí mật” phía trên bàn thờ trong miếu. “Vật linh” luôn được gìn giữ tôn nghiêm, cẩn thận, “ngăn bí mật” và chiếc hòm luôn được khóa kín.

 

Duy nhất một lần trong năm, thời điểm “giờ thiêng” khi làm lễ mật, hai “vật linh” mới được đưa ra để thực hiện nghi thức lễ. Theo quan niệm của người dân, nếu được nhìn thấy tận mắt hai “vật linh” và cảnh giao hợp của hai vật này sẽ được may mắn cả năm.

 

Người dân quan niệm, ai nhìn tận mắt hai "vật linh" sẽ gặp may mắn

 

Cụ Chử Bá Thơ - người trông coi miếu đồng thời là chủ lễ mật đang làm lễ

Cụ Chử Bá Thơ - người trông coi miếu đồng thời là chủ lễ mật đang làm lễ chuẩn bị cho thời khắc thiêng liêng "âm dương giao hợp"

 

Sân khấu của Trò Trám

 

Trước khi lễ mật diễn ra, trước ngôi miếu Đụ Đị, đêm hội làng mở đầu bằng những trò diễn dân gian “Tứ dân chi nghiệp” với hoạt cảnh gắn liền với bốn nghề chính: sĩ, nông, công, thương. Đây chính là Trò Trám “độc nhất vô nhị” - hoạt cảnh đặc sắc, tôn vinh giống nòi và sinh thực khí.

 

Hoạt cảnh luôn vui nhộn bởi tiếng trống, tiếng hát và hàng trăm câu thơ mộc mạc trong sáng, khôi hài, táo bạo. “Diễn viên” của đoàn trò là người nông dân trong làng, họ mang y nguyên nét tự nhiên, mộc mạc tế nhị và dí dỏm lên sân khấu.

 

Sau hoạt cảnh, cũng tại ngôi miếu thiêng này, sẽ diễn ra “lễ mật”. Đúng 0h, ông chủ lễ lấy đôi “vật linh” trêm khám miếu đưa cho đôi trai gái được làng chọn sẵn. Đèn tắt, ông chủ lễ hô khẩu lệnh: “linh tinh tình phộc”. Sau khẩu lệnh, đôi nam nữ “phộc” dương vật - âm vật bằng gỗ vào nhau 3 lần. Nếu cả 3 lần đều trúng, năm đó cả làng may mắn, làm ăn phát đạt.

 

Cụ chủ lễ lại hô to “tháo khoán”, lúc này, các đôi trai gái được “tự do” mọi chuyện, thỏa sức làm “chuyện trai gái” nếu muốn.

 

Theo cụ chủ lễ, ngày xưa, các đôi trai gái phải “tâm sự” tại khu rừng trám và xung quanh ngôi miếu Trám. Họ có thể “nghịch” hay “sàm sỡ”, giao hợp xung quanh khu “đất thiêng” này. Đồng thời, đó cũng là cách để làng “kiểm soát” các đôi trai gái có đúng thụ thai khi tham dự đêm “tháo khoán” không. Nếu 9 tháng 10 ngày sau sinh con, đứa con ấy được coi là “trời ban”, cả làng sẽ cùng nhau nuôi dưỡng.

 

Ngày nay, tục “tháo khoán” không còn, sau khi lễ mật, các đôi trai gái không đi tìm “nơi tâm sự”. Họ trải chiếu trước miếu, cùng nhau thụ lộc, tâm tình. Gần 1 giờ sáng, tiếng hát, tiếng cười vẫn rộn ràng trước ngôi miếu thiêng...

 

ĂN DƯƠNG VẬT - ĂN TINH HOÀN  BÒ TẠI MỸ

 

Lễ hội này được tổ chức tại bang Montana, Mỹ vào tháng 8 hằng năm. Lễ hội diễn ra 5 ngày nhằm “tôn vinh” món tinh hoàn bò.

 

Ăn tinh hoàn bò tại Mỹ

Ăn tinh hoàn bò tại Mỹ

 

Những người tham gia lễ hội quan niệm rằng: tinh hoàn tượng trưng cho hai “viên ngọc” quý của đàn ông, đó cũng là nguyên do tồn tại lễ hội này. Du khách khi đến đây sẽ được tham gia nhiều trò chơi thú vị như thi xăm, vật, vẽ áo phao… và đặc biệt là được tham dự cuộc thi ăn tinh hoàn bò chiên. Người ăn nhanh nhất sẽ nhận được những phần thưởng rất hấp dẫn.

 

NẤU NƯỚNG DƯƠNG VẬT - NẤU TINH HOÀN ĐỘNG VẬT TẠI SERBIA


Là cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức ở Ozrem, Serbia, lễ hội nấu tinh hoàn động vật đã trở thành niềm hy vọng của ngành du lịch nơi đây.

 

Nấu tinh hoàn động vật thành món ăn

Nấu tinh hoàn động vật thành món ănLễ hội nấu tinh hoàn được diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 29/8. Tại lễ hội, tinh hoàn của các loại động vật khác nhau như lợn, bò, các mập, kangaroo… sẽ được chế biến qua bàn tay khéo của nhiều đầu bếp.

Điều đặc biệt, những món ăn nấu từ tinh hoàn động vật được cho là có tác dụng kích thích ham muốn tình dục của con người. Do đó, nhiều người đến lễ hội với mong muốn được thưởng thức món ăn đặc biệt này.

Dù được tổ chức tại Serbia nhưng nơi đây vốn hiếm khi có những đầu bếp tài năng. Do đó, lễ hội nấu tinh hoàn động vật có ý nghĩa rất quan trọng. Lễ hội không chỉ thu hút được nhiều đầu bếp đến từ các quốc gia trên thế giới mà còn tạo cơ hội để những món ăn từ tinh hoàn trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới.

 

Tổng hợp

In

SHOP ZEX.VN ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP SẢN PHẨM HỖ TRỢ VỀ SINH LÝ NAM NỮ CHÍNH HÃNG

ĐIỆN THOẠI:  0943.342.824 (HCM) - 093.803.7010 ( HN)

HỔ TRỢ: 24/7 ( Giao hàng toàn quốc - Miễn phí giao hàng - Nhận hàng mới trả tiền)

ĐỊA CHỈ 1: TP. HCM: Địa chỉ đối diện Vincom Quang Trung, P10, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

ĐỊA CHỈ 2: Hà Nội: 69/96 Hoàng Mai - Hà Nội

ĐẶC BIỆT Trong nội thành giao trong vòng 3 giờ làm việc.

WEBSITE: www.zex.vn

gel titancach chong xuat tinh som | hammer of thor là gì | Winmax Plus | Thực phẩm làm to dương vật | cách làm to dương vật bằng tay tự nhiên miễn phí

analytics